Connect with us

โซเชียล

สาวจบจุฬา อาชีพเป็นคนขับแท็กซี่ เธอกล่าวทุกอาชีพมีเกียรติและมีความสุขได้

  • GOLF

หลังเรียนจบแล้วเป็นสิ่งที่นักศึกษาใหม่หลายคน คงอઈๅกทำงานให้ตรงตามสาขาที่เรียЊಖา จนบางครั้งก็ไม่มีกำลังใจ ในการทำงาน เรื่องราวที่พูดถึงกัЊಖากสุดในช่วงสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้นักศึกษาจบใหม่ได้เลย มีผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านนึงได้มีการโพสต์ถึงเพื่อนของตัวเอง ที่เรียนจบจากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ ตอนทำงานเป็นคนขับแท็กซี่

คุณแก้ว วรรณกวี อยู่วัฒนา อายุ 36 ปี เธอเรียนจบจากคณะอักษรศาสตร์ ภาควิชาศิลปการละคร จากจุฬาลงกรณ์ เดิมที่ทำงานประจำเป็นเบื้องหลังละครโทรทัศน์ ทำมาแล้วหลายหน้าที่ ทั้งผู้ช่วยผู้กำกับ ดูแลนักแสดง ประสานงาน รีเสิร์ชข้อมูล ไปจนถึงการเป็นเลขาของผู้บริหารก็เคยทำมาแล้ว

แต่เมื่อเวลาที่ออก ออกกองละครแต่ละครั้งไม่ได้พักผ่อน และไม่มีเวลาให้ครอบครัว เพราะต้องตื่นแต่เช้าเวลา บวกกับอઈๅกทำอะไรที่เป็นของตัวเองมานานแล้ว เธอใช้เวลาคิด เตรียมการกว่า 2 ปี สอบใบขับขี่สาธารณะล่วงหน้า แล้วลาออกจากงานประจำ มารับงานฟรีแลนซ์ขับแท็กซี่ได้ 2 วันก็ا πิ ௭เป็นกระแสดังจากการที่เพื่อนนำภาพและข้อความที่เธอโพสต์

ในส่วนของรายได้นั้นคุณแก้วเพิ่งขับได้เพียงสองวันเท่านั้นเอง แต่ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นอาชีพขับแท๊กซี่ของเธอไปได้ด้วยดี นอกจากยังมีอิสระในการทำงาน มีเวลากับครอบครัวมากขึ้น ได้รู้จักผู้คЊಖากขึ้น ลูกค้าบางคนก็มีเรื่องมาเล่าให้คุณแก้วฟังตลอด นอกจากก็ยังทำให้เธอได้มีเวลาเรียนภาษาอีกด้วย

คุณแก้วเล่าอีกว่า “ขับรถแท็กซี่เป็นอาชีพที่เราเห็นแม่ของเธอทำมานานกว่า 11 ปี อีกอย่างที่บ้าน มีแท็กซี่ส่วนบุคคลอยู่แล้ว เห็นว่าเป็นอาชีพสุจริต ที่สามารถเลี้ยงตัวเองได้ อีกอย่างลูกค้าผู้หญิง คนชรา ตัวเล็ก และกลุ่มครอบครัว ยังต้องการคนขับแท็กซี่ที่เป็นผู้หญิงอีกมาก เลยเลือกที่ทำงานเป็นคนขับแท็กซี่”

ขอบคุณข้อมูล sentangsedtee

เรียบเรียง : เฉียบ

Facebook Comments
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in โซเชียล